cách tiết kiệm hơn 70% tiền điện mỗi tháng

Điện thì không thể thiếu trong  sinh hoạt hàng ngày và nằm trong  khoản chi hàng tháng của chúng ta, sau bài này bạn sẽ giảm tối đa khoản chi tiền điện hàng tháng nhé

Hôm nay tôi sẽ nói về ánh sáng

Ngoài những biện pháp như: tắc khi không sử dụng, chọn những không gian sử  dụng  có ánh sáng tự nhiên như ánh sáng mặt trời thì cũng đã làm nhiều  nhưng những trường hợp như văn phòng làm việc, hay phòng kín chúng ta phải mở điện 24/24 thì sao?  chúng ta không thể có ánh sáng tự nhiên cũng không thể tắc điện khi đang làm việc, vậy thì đâu là giải pháp ? và câu trả lời là ta nên sử dụng thiết bị tiết kiệm điện ở đây là bóng đèn LED

Thật ngớ ngẩn khi đang sử dụng bóng sợi đốt bình thường mà phải bỏ tiền ra thay bóng led đúng không nào

Chúng ta cùng nhau làm một bài toán về chi phí của hai loại bóng đèn, Để tính hóa đơn tiền điện của bóng đèn, bạn sẽ cần phải biết bạn đã sử dụng bóng đèn bao nhiêu giờ trong tháng. Giả sử bạn nhận hóa đơn hàng tháng, đếm số giờ mà bóng đèn được bật trong một tháng bình thường.

 • Ví dụ 1: bóng đèn sợi đốt 0.06 kW của bạn được bật lên trong 6 giờ mỗi ngày. Trong một tháng 30 ngày, tổng cộng (30 ngày / tháng * 6 giờ / ngày) = 180 giờ/tháng.
 • Ví dụ 2: bóng đèn led 0,015 kW của bạn bật lên 3,5 giờ mỗi ngày, 2 ngày một tuần. Trong một tháng, sẽ kéo dài khoảng 3,5 giờ / ngày * 2 ngày / tuần * 4 tuần / tháng) = 28 giờ một tháng.

Nhà cung cấp điện của bạn tính phí cho bạn mỗi "kilowatt giờ" (kWh), hoặc mỗi kilowatt điện sử dụng trong một giờ. Để tìm ra kilowatt giờ mà bóng đèn của bạn tiêu thụ mỗi tháng, hãy nhân lượng sử dụng kilowatt với số giờ mỗi tháng.

 • Ví dụ 1: Bóng đèn sợi đốt sử dụng 0,06 kW và bật lên 180 tiếng một tháng. Sử dụng năng lượng của nó là (0,06 kW * 180 giờ / tháng) = 10,8 kilowatt giờ / tháng.
 • Ví dụ 2: Bóng đèn sợi đốt sử dụng 0,015 kW và hoạt động trong 28 giờ một tháng. Sử dụng năng lượng của nó là (0,015 kW * 28 giờ / tháng) = 0,42 kilowatt giờ / tháng.

Tính chi phí

1.Tính toán chi phí cho bóng đèn của bạn

Kiểm tra hoá đơn điện nước của bạn với chi phí mỗi kilowatt giờ điện. Giải sử mức chi phí là 3000VNĐ/kWh. Nhân số này với lượng kWh bóng đèn của bạn sử dụng mỗi tháng để ước tính số tiền bạn phải trả để cấp nguồn điện cho bóng đèn đó.

 • Ví dụ 1: Công ty điện lực tính 3000VNĐ / kWh. Bóng đèn sợi đốt sử dụng 10,8 kWh / tháng, do đó, chi phí là 10,8 * 3000 = 32.400 VNĐ/Tháng
 • Ví dụ 2: Chi phí tương tự dành cho bóng led là: 0.42*3000= 1260VNĐ/Tháng

Vây bạn đã thấy được độ chênh lệch mỗi tháng khi bạn dùng bóng led rồi chứ và tiếp theo là chất lượng của ánh sáng đèn led

 • Đèn LED siêu sáng siêu tiết kiệm điện, lượng điện năng tiêu thụ sẽ được giảm tối đa 80% so với các loại đèn truyền thống.
 • Tuổi thọ Đèn LED chiếu sáng rất cao trung bình từ 30.000 giờ trở lên, cao gấp 15 lần đèn sợi đốt, 5 lần đèn compact.
 • Đèn LED rất thân thiện với môi trường do ít thải rác ra môi trường, cấu tạo đơn giản bằng những hợp chất cao cấp.
 • Sử dụng đèn LED sẽ bảo vệ gia đình toàn diện hơn khi chống lại được các tật khúc xạ cận thị, viễn thị. Chống mỏi mắt, chống ô nhiễm tiếng ồn do đèn hoạt động không phát âm thanh.
 • Đèn LED chống cháy nổ tốt, hoạt động được trong môi trường cực lạnh, siêu bền bỉ với thời gian
 • Bộ nguồn nhôm được thiết kể chắc chắn, các bản mạch chạy ổn định giúp đèn tăng cao tuổi thọ.
 • Độ chống rung, chống sốc của Bóng Đèn LED rất tốt, người dùng có thể di chuyển xa mà không lo hư hại thiết bị.

Chống nhiễu sóng, nhiễm từ cực kì tốt.

Đó là những lý do tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn led cho gia đình hay văn phòng công ty nơi mình làm việc

Khi cần tư vấn về chọn loại đèn hay kỹ thuật bạn hãy liên hệ 0915 91 95 98  hay truy cập https://suadiennuoc24h.net/dich-vu/sua-dien-nuoc-tai-thanh-pho-ho-chi-minh.html để được tư vấn và hổ trợ miễn phí

Tin tức liên quan

G

Gọi: 0934 108 479